Nếu trước đây nhiều người có quan niệm ăn chay chỉ dành cho phật tử thì ngày nay ăn chay đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo được rất nhiều người hưởng ứng. Người Hà Nội không chỉ lên chùa ăn chay vào những ngày rằm, mồng 1 mà ngay cả ngày thường nhiều người cũng ăn chay như một thói quen có lợi cho sức khỏe.Tạp chí Ẩm Thực xin giới thiệu với các bạn một số món chay bổ sung cho thực đơn của gia đinh bạn.
Nguyên Liệu :
1 miếng đậu hũ
1 củ sắn nhõ
1 gói miến nhỏ
50g thính gạo rang
1 miếng đậu hũ
1 củ sắn nhõ
1 gói miến nhỏ
50g thính gạo rang
2 củ khoai tây loại vừa ( hoặc khoai lang )
Đôi lúc món chay cũng là lựa chọn hay để thay đổi bữa ăn thường ngày. Đặc biệt là vào ngày rằm hay mùng 1. Xin giới thiệu 2 món: Chả lá lốt chay và đậu hũ xào lá lốt.
Không cần nhiều gia vị. Chỉ cần một chút thanh đạm.
Món mỳ udon nấu với sốt bí ngô, là một dạng như thế. Sốt bí ngô ngòn ngọt dịu. Mì udon nấu vừa chín, không quá mềm. Món ăn còn có vị tỏi và vị mằn mặn của rong biển (loại để cuốn sushi). Đơn giản vậy thô
Món mỳ udon nấu với sốt bí ngô, là một dạng như thế. Sốt bí ngô ngòn ngọt dịu. Mì udon nấu vừa chín, không quá mềm. Món ăn còn có vị tỏi và vị mằn mặn của rong biển (loại để cuốn sushi). Đơn giản vậy thô
Đây sẽ là món thích hợp cho mâm cơm ngày rằm.
Nguyên liệu: 1kg bầu non, 100g rau thơm, 100g tôm nõn (chay), 20ml nước mắm chay, đường, muối, chanh, 30g đậu phộng, bánh phồng tôm chay.
Nguyên liệu: 1kg bầu non, 100g rau thơm, 100g tôm nõn (chay), 20ml nước mắm chay, đường, muối, chanh, 30g đậu phộng, bánh phồng tôm chay.
Nguyên liệu: 200g Mực tươi chay, 200g Tôm chay, 1 củ. Cà rốt, 1 quả Dưa leo, cây Xà lách, 100g Bắp chuối, 1/3 quả Thơm (dứa) cỡ vừa, ½ gói. Bánh phồng tôm, 2 cây Sả, một ít. Nấm mèo, đậu phộng, hành tím, ngò gai, ngò ta: mỗi thứ, Nước mắm chay, dầu ăn, đường, muối, chanh giấm
Nguyên liệu: 4 phần ăn
Cá mặn chay 50g, gạo 500g, thịt gà chay 30g, nấm rơm 20g, gia vị.
Cá mặn chay 50g, gạo 500g, thịt gà chay 30g, nấm rơm 20g, gia vị.
Các tin khác:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét